Trong các không gian giảng dạy cũng như các địa điểm biểu diễn quy mô trung bình, bạn thường cần một cây đàn piano lớn hơn để lấp đầy căn phòng bằng âm thanh, nhưng không cần mua một cây đàn grand hòa nhạc 9 ft quá lớn, thì Kawai GX-7 là mẫu đàn Grand piano có kích thước lý tưởng cho các buổi độc tấu và nhạc thính phòng ở nhiều địa điểm khác nhau.

kawai GX-7 Satin Ebony

Tổng quan về đàn Grand piano Kawai GX-7

kich thuoc piano kawai gx-7

Được sản xuất tại Nhật Bản, những cây đại dương cầm GX Series nhằm mục đích tái tạo khả năng kiểm soát tinh tế của một cây đại dương cầm dành cho buổi hòa nhạc đầy đủ, mang đến một mức độ tinh tế mà ít nghệ sĩ piano có cơ hội trải nghiệm.

Đàn Kawai GX-7 sử dụng bộ máy Millenium III được thiết kế tinh vi, kết hợp với độ dài phím mở rộng, bề mặt các phím được phủ Neotex. Tất cả những đặc điểm này tạo nên một hệ thống hành động không thể so sánh được, phản hồi nhanh chóng và cho phép người chơi thực sự hòa mình vào cây đàn piano.

Ngựa đàn thực hiện nhiệm vụ quan trọng là truyền rung động của dây đàn đến thùng đàn. Kawai GX-7 có ngựa đàn liên tục giúp làm mượt các chuyển tiếp giữa dải âm trầm và dải âm cao. Cầu dây treble cũng được dán chồng lên nhau theo chiều dọc với 13 lớp gỗ maple và gỗ mahogany để đạt độ bền tối đa và tối ưu hóa việc chuyển đổi năng lượng âm thanh.

Bảng âm thanh làm từ gỗ Vân Sam nguyên khối được vuốt thon, giúp âm thanh tự nhiên và sâu lắng, đặc biệt chỉ dùng gỗ có vân thẳng tạo sự đồng đều trong cấu trúc của gỗ, điều này giúp tăng cường độ bền và khả năng dẫn âm.

Những đặc điểm được nêu ở trên kết hợp cùng với thanh giằng rộng gấp đôi, giúp tăng công suất và duy trì sự ổn định. Hệ thống cấu trúc bên trong của đàn, được thiết kế để tối ưu hóa khả năng phản chiếu âm thanh. Đàn Grand piano Kawai GX-7 là sự lựa chọn hàng đầu của nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của đàn grand piano Kawai GX-7

Hành động (action) của đàn Kawai GX-7

bo may co thien nien ky millennium iii

Kawai GX-7 sử dụng bộ máy Millennium III độc quyền của Kawai đã được phát triển hơn 40 năm.

Những năm trước đó Kawai sử dụng bộ máy hành động được làm từ gỗ, nhưng những bộ máy này thường dễ bị co dãn hay nở ra khi nhiệt độ thay đổi, làm ảnh hưởng đến âm sắc và độ bền của đàn piano. Thậm chí ảnh hưởng đến độ chính xác và gây kẹt phím đàn.

Đề giải quyết vấn đề đó, năm 2004 bộ máy Millennium III ra đời. Sau nhiều năm sử dụng thành công ABS trong các bộ phận hành động, Kawai đã nâng cấp lên sợi carbon. Sợi carbon là vật liệu nhẹ và bền. Chính vì nhẹ nên bộ máy đàn hoạt động nhanh chóng và chính xác, độ bền duy trì được âm thanh chính xác dù sử dụng đàn Kawai GX-7 nhiều năm.

Âm thanh của đàn Kawai GX-7

am thanh kawai gx7

Âm thanh chất lượng mà đàn grand piano Kawai GX-7 có được không chỉ nhờ vào bảng âm thanh bằng gỗ Vân Sam nguyên khối, mà còn nhờ sự kết hợp giữa các vật liệu cao cấp cho thùng đàn, ngựa đàn và búa đàn. Từng chi tiết được chế tác tỉ mỉ, chính xác từ những người thợ thủ công lành nghề.

Bảng âm thanh (soundboard) của Kawai GX-7 được làm bằng gỗ Vân Sam nguyên khối, có hình dáng như một hình nón ngược, với phần dày hơn ở giữa và mỏng dần về hai đầu, giúp tạo ra âm thanh mạnh mẽ và sâu lắng. Ngựa đàn được thiết kế bởi nhiều lớp gỗ ghép chồng lên nhau theo hướng dọc, giúp tăng cường độ bền và khả năng dẫn âm. Thiết kế lõi độc đáo giúp đẩy âm thanh đến điểm mạnh nhất trên bảng âm thanh.

Thùng đàn bên dùng các loại gỗ cứng và đặc giúp âm thanh sáng và chính xác hơn, đồng thời tạo ra một âm thanh phong phú, tròn trịa mạnh mẽ.

Tất cả các yếu tố thiết kế được đề cập ở trên, giúp âm thanh của đàn Kawai GX-7 vừa rõ ràng mạnh mẽ, cũng vừa nhẹ nhàng. Đem đến nhiều cung bật cảm xúc trong âm nhạc.

Búa đàn Kawai GX-7

Kawai đã chọn nguyên liệu và thiết kế búa đàn một cách tỉ mỉ. Bằng cách sử dụng gỗ có đặc tính âm thanh tốt và lông cừu chất lượng cao từ New Zealand và Australia, họ tạo ra một búa piano có bề ngoài mềm mại nhưng lại rất cứng cáp bên trong. Sự kết hợp này giúp tạo ra một loạt các âm thanh từ mềm mại, tinh tế cho đến mạnh mẽ và phong phú, giúp nghệ sĩ piano chơi đàn không giới hạn.

Khi chơi các đoạn nhạc pianissimo, tức là chơi nhẹ nhàng, dây đàn được gõ bằng phần lớp vải ngoài mềm mại của búa để tạo ra một âm thanh nhẹ nhàng và dịu dàng. Ngược lại, khi chơi các đoạn nhạc fortissimo, tức là chơi mạnh, thì phần lớp vải bên trong cứng hơn, chặt hơn của búa được sử dụng, từ đó tạo ra một âm thanh to hơn, mạnh mẽ hơn.

Bằng cách sử dụng búa đàn đã được lót thêm một lớp vải, Kawai đã tăng cường độ bền và khả năng thích ứng của búa, giúp chúng có thể tạo ra âm thanh tốt hơn và phản hồi tốt hơn với các thao tác của nghệ sĩ.

Bảng âm thanh (soundboard) của đàn Kawai GX-7

Soundboard kawai gx series

Bảng âm thanh của đàn GX7 của Kawai được chế tạo từ gỗ Vân Sam nguyên khối tốt nhất, được lựa chọn thủ công cẩn thận bởi những thợ thủ công có kinh nghiệm để đạt được âm bass sâu, phong phú, và âm treble sáng, màu sắc, duy trì lâu dài.

Bằng cách mài dần bảng âm thanh để làm cho nó mỏng dần về phía cạnh, Kawai đã cho phép bảng âm thanh rung động tự do nhất, từ đó tạo ra âm thanh tốt hơn và duy trì lâu hơn. Đây là một bước quan trọng, giúp tận dụng tối đa ưu điểm của gỗ Vân Sam chất lượng cao trong thiết kế đàn piano.

Tủ đàn Kawai GX-7 (Cabinet/Rim)

Thực tế tủ đàn Kawai GX-7 có hai lớp vỏ đàn: lớp vỏ đàn ngoài – và lớp vỏ đàn trong.

Vỏ ngoài không chỉ tạo ra hình dáng cơ bản của cây đàn piano mà còn cung cấp sự ổn định cấu trúc và hỗ trợ cho cây đàn. Việc vỏ ngoài được phủ bằng lớp gỗ mỏng hoặc lớp đen bóng tạo ra vẻ ngoại thất đẹp mắt cho cây đàn, thể hiện nét sang trọng và tinh tế.

Vỏ trong đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra chất lượng âm thanh của đàn piano. Nó phản hồi âm thanh trở lại bảng âm thanh, giúp tăng cường sức mạnh âm thanh và duy trì âm thanh lâu hơn. Đây là một yếu tố quan trọng giúp tạo ra âm thanh đặc trưng của đàn grand piano.

Kawai GX-7 có Vỏ Konsei Katagi độc quyền sử dụng sự kết hợp của các loại gỗ cứng đặc biệt để đạt được sự cân bằng âm thanh lý tưởng.

Thông số kỹ thuật đàn grand piano Kawai GX-7

Kích thước
Chiều dài 7’6″ (229cm)
Chiều rộng 5’3″ (157 cm)
Chiều cao 3’4″ (102 cm)
Trọng lượng 400kg
Cảm ứng
Bề mặt phím trắng NEOTEX™
Bề mặt phím đen NEOTEX™
Hành động Hành động Millennium III bằng sợi carbon
Búa đàn All
Âm thanh
Bảng âm thanh (soundboard) Gỗ Vân Sam được vuốt thon
Agraffes Phím 1 – 54
Duplex Scaling Trước và sau
Bánh xe 4
Thiết kế bên ngoài
Bàn đạp Damper, Sostenuto, Soft
bánh xe Đơn, đúc đồng
Lid Props 3
Hệ thống nắp đàn Đóng chậm “Soft Fall”
Giá nhạc
Vị trí giá nhạc 5 vị trí
Hard Finish
Khóa
 

 

Thiết kế đặc biệt

Stretcher Over-Lap Integrated Design (SOLID)

Longer Keys

Steel-Reinforced Keyslip & Keybed

V-Pro Plate

CORE System

Vertically Laminated Treble Bridge

Konsei Katagi Rim with Blended Dense Hardwoods

Đặt hẹn xem đàn grand piano Kawai GX-7 cao cấp tại showroom Việt Thanh Music Center, vui lòng liên hệ số điện thoại 0909046613.

Đánh giá sản phẩm Đàn grand piano Kawai GX-7 màu Satin Ebony, Polished Ebony
  • 5 0 đánh giá
  • 4 0 đánh giá
  • 3 0 đánh giá
  • 2 0 đánh giá
  • 1 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn
Chọn đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đính kèm ảnh (tối đa 3 ảnh)

Chưa có đánh giá nào !!!

Chưa có bình luận nào !