Mọi bộ phận của đàn grand piano Shigeru Kawai SK-6 đều được làm từ những vật liệu tốt nhất hiện có, để tạo ra sức mạnh âm nhạc và giọng hát đặc biệt. Sự kết hợp kỳ diệu giữa gỗ, kim loại và công nghệ thế kỷ 21 được kết hợp bởi các nghệ nhân bậc thầy tại Kawai để biến Shigeru Kawai SK-6 trở thành cây đại dương cầm dành cho hòa nhạc tiên tiến nhất thế giới.

shigeru kawai sk 6

Những đặc trưng của đàn grand piano Shigeru Kawai SK-6

– Thiết kế tích hợp Stretch Over-Lap (SOLID).
– Phím đàn dài hơn.
– Bàn phím và rãnh phím được gia cố bằng thép Tấm V-pro.
– Hệ thống CORE.
– Ngựa đàn treble nhiều lớp theo chiều dọc.
– Thời gian sấy khô gỗ tự nhiên lâu hơn.
– Dây bass quấn thủ công bằng tay.
– Bộ giảm chấn Pivot kép.
– Dầm đàn bằng gỗ vân sam.

Tổng quan đàn grand piano Shigeru Kawai SK-6

Dù trước đây Nhật Bản chỉ nổi tiếng với các cây đàn piano phân khúc tầm trung, nhưng gần đây, với sự xuất hiện của dòng đàn Yamaha CF và Shigeru Kawai, Nhật Bản đã bắt đầu chinh phục thị trường đàn piano cao cấp. Các cây đàn trong dòng Shigeru Kawai được chế tạo thủ công bởi các Nghệ nhân Đàn Piano Thượng thừa (MPA) của Kawai, với mục tiêu tạo ra cây đàn piano tốt nhất có thể từ Nhật Bản.

Shigeru Kawai SK-6 với kích thước 7′ là một lựa chọn phù hợp cho nhiều không gian, từ các cơ sở tổ chức, thương mại đến các ngôi nhà có không gian lớn. Kawai SK-6 sở hữu nhiều đặc điểm kỹ thuật nổi bật, bao gồm hệ thống phím đàn độc quyền, độ ổn định của việc điều chỉnh âm, và khả năng duy trì âm thanh xuất sắc. Các đặc điểm này giúp Kawai SK-6 cạnh tranh với các mô hình đàn grand 7′ khác được đánh giá cao trên thị trường như model đàn piano Steinway B và C. Bechstein B212.

Đặc điểm nổi bật của đàn grand piano Shigeru Kawai SK-6

Bộ máy cơ Thiên niên kỷ III

bo may co thien nien ky millennium iii

Bộ máy cơ Millennium III có các thành phần làm bằng ABS-Carbon, một vật liệu tổng hợp được tạo ra bằng cách truyền sợi carbon vào ABS Styran nổi tiếng của kawai. ABS-Carbon cực kỳ chắc chắn và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hành động nhẹ hơn mà không làm giảm sức mạnh. Kết quả là một bộ máy mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn và độ ổn định cao hơn so với các bộ máy hoàn toàn bằng gỗ thông thường.

Các phím có độ dài mở rộng được làm bằng gỗ Spruce

cac phim co do dai mo rong duoc lam bang go spruce

Gỗ Spruce với tính chất nhẹ nhưng cực kỳ bền chắc, là vật liệu lý tưởng cho các phím đàn giúp truyền tải một cách chính xác mọi chi tiết nhỏ nhất của người chơi, đồng thời giữ được độ ổn định qua nhiều năm sử dụng. Việc tăng chiều dài của các phím đàn giúp việc chơi đàn dễ dàng hơn và tạo ra phản ứng đồng đều từ phần trước đến phần sau của bề mặt phím. Các thanh phím cũng được thiết kế để có độ cứng cao, giúp tăng công suất chơi đàn.

Búa đàn Shiko Seion

bua dan Shiko Seion

Kawai SK-6 có hệ thống búa đàn Shiko Seion được chế tạo độc quyền bởi các Nghệ nhân Đàn Piano Thượng thừa của Kawai, người giám sát toàn bộ quá trình tạo ra chúng. Mỗi búa được tạo ra thủ công một cách cẩn thận, không sử dụng nhiệt và được điều chỉnh âm thanh mà không cần hóa chất, nhằm đảm bảo khả năng phản hồi và biểu cảm tốt trong biểu diễn.

Dây bass được quấn thủ công bởi những người thợ tay nghề cao

day bass

Quá trình quấn dây đồng xung quanh các dây bass đòi hỏi kỹ năng tinh tế. Trong quá trình này, những thợ thủ công kỹ lưỡng của Kawai quấn từng dây một cẩn thận và chính xác bằng tay để đảm bảo chất lượng cao nhất có thể.

Chốt dẫn Hòa nhạc (Concert Agraffes)

Concert Agraffes

Giống hệt như những Agraffes được sử dụng trên cây đàn Grand Concert EX nổi tiếng của Kawai, Đàn Kawai SK-6 có Concert Agraffes được gia công riêng lẻ từ thanh đồng billet để đảm bảo độ chính xác và sức mạnh tối đa. Kết quả là âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ và ấn tượng.

Ngựa đàn được làm bằng gỗ Boxwood

ngua dan duoc lam bang go boxwood

Ngựa đàn là phần của đàn piano mà dây đàn kết nối, giúp chuyển độ rung từ dây đàn đến bảng âm thanh để tạo ra âm thanh. Đàn Shigeru Kawai SK-6 có ngựa đàn bằng gỗ Boxwood đây một loại gỗ cực kỳ cứng, giúp chuyển tần số âm thanh cao qua ngựa đàn một cách hiệu quả, giúp tăng cường việc phát âm ở dải âm cao, tạo ra sự cân bằng với âm bass mạnh mẽ hơn của những cây đàn lớn hơn.

Bảng cộng hưởng cao cấp làm bằng gỗ vân sam nguyên khối

bang cong huong

Bảng cộng hưởng đàn piano Shigeru Kawai SK-6 được làm hoàn toàn từ loại gỗ spruce tốt nhất, và đã trải qua quá trình hong khô theo phương pháp truyền thống tên là “kigarashi”. Phương pháp này không sử dụng bất kỳ công cụ hay kỹ thuật nào khác ngoài thời gian để gỗ có thể đạt được một trạng thái cân bằng tự nhiên.

Quá trình này tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng chính điều này đã mang lại cho cây đàn piano Shigeru chất lượng âm thanh độc đáo và phong phú. Khi ta chơi đàn, bảng âm sẽ tạo ra âm thanh khi rung lên theo những tiếng đánh từ các phím. Chất lượng và loại gỗ của bảng cộng hưởng cũng như cách xử lý nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh tổng thể của cây đàn.

Thiết kế Stretcher Over-Lap Integrated Design (SOLID)

Stretcher Over-Lap Design

Đàn piano Shigeru Kawai SK-6 có cấu trúc SOLID, cấu trúc này tạo ra một cơ sở vững chắc đặc biệt để hỗ trợ cho sự căng của dây đàn. Phần pinblock (một phần cấu trúc gỗ nằm ở phía trên của đàn, giúp giữ cho các đinh dây không bị tuột khi dây đàn bị căng) được phù hợp với plate (hay còn gọi là frame, là bộ phận kim loại chịu lực chính của dây đàn).

Pinblock và stretcher bar chồng lên nhau, sau đó được tích hợp thành một cấu trúc duy nhất và được cố định chắc chắn vào phần viền ngoài của đàn.

Cấu trúc SOLID tạo độ bền và độ cứng vượt trội để đảm bảo việc điều chỉnh âm đàn ổn định và âm thanh mạnh mẽ.

Thiết kế Konsei Katagi Rim cho viền đàn

Konsei Katagi Rim

Thiết kế Konsei Katagi Rim được sử dụng cho đàn Shigeru Kawai SK-6, thiết kế này sử dụng sự kết hợp của các loại gỗ cứng đặc trưng để đạt được sự cân bằng âm thanh lý tưởng. Đối với viền bên trong, các loại gỗ cứng với lỗ nhỏ, cung cấp độ sáng và chính xác, được xen kẽ với gỗ cứng dày, có lỗ lớn, mang lại sự ấm áp và đầy đủ. Sự kết hợp này của các loại gỗ cứng có cấu trúc khác nhau tạo ra một sự phong phú, tròn trịa mạnh mẽ của âm thanh, đây chính là đặc điểm nổi bật của đàn piano Shigeru.

Các thanh chống (beams) làm bằng gỗ Spruce

All-Spruce Beams
Đối với đàn piano Shigeru Kawai SK-6, tất cả các thanh chống ở phía dưới đều hoàn toàn làm từ gỗ spruce chất lượng cao nhất. Thay vì sử dụng gỗ spruce chỉ cho các bộ phận tạo ra âm thanh (như bảng âm), Kawai còn sử dụng nó cho cấu trúc của đàn piano, bao gồm các thanh chống phía dưới. Điều này cho thấy sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn vật liệu để đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu.

Tính năng Dual-Pivot Dampers

Dual-Pivot Dampers

Tính năng Dual-Pivot Dampers ban đầu được phát triển cho đàn piano hòa nhạc Shigeru Kawai EX. Tính năng này cho phép điều khiển nửa pedal mượt mà hơn, giúp biểu đạt âm thanh tinh tế.

Thông số kỹ thuật đàn grand piano Shigeru Kawai SK-6

Kích thước
Chiều dài 214 cm
Chiều rộng 154 cm
Chiều cao 102 cm
Trọng lượng 382 kg
Cảm ứng
Bề mặt phím trắng NEOTEX™
Bề mặt phím đen NEOTEX™
Hành động Hành động Millennium III bằng sợi carbon
Búa đàn All
Âm thanh
Bảng âm thanh (soundboard) Gỗ Vân Sam được vuốt thon
Agraffes Phím 1 – 54
Duplex Scaling Trước và sau
Bánh xe 4
Thiết kế bên ngoài
Bàn đạp Damper, Sostenuto, Soft
bánh xe Đơn, đúc đồng
Lid Props 3
Hệ thống nắp đàn Đóng chậm “Soft Fall”
Giá nhạc
Vị trí giá nhạc 5 vị trí
Hard Finish
Khóa
 

 

Thiết kế đặc biệt

Stretcher Over-Lap Integrated Design (SOLID)
Longer Keys
Steel-reinforced keyslip & keybed
V-pro plate
CORE system
Vertically laminated treble bridge
Longer period of natural drying process
Hand-wound bass strings
Dual Pivot Damper
Spruce beams
Reinforced Hammer Shank
Hand-craft Process
Final voicing by MPA (Master Piano Artisan)

Mua đàn piano Shigeru Kawai SK-6 chính hãng tại Việt Thanh Music Center?

Đến trực tiếp showroom: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM (đi từ vòng xoay ngã 7 Lê Hồng Phong xuống 200m).

Liên hệ số điện thoại: 0909046613 – 0938809307 – 0903864264.

Đánh giá sản phẩm Đàn Grand Piano Shigeru Kawai SK-6 được làm từ vật liệu tốt nhất
  • 5 0 đánh giá
  • 4 0 đánh giá
  • 3 0 đánh giá
  • 2 0 đánh giá
  • 1 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn
Chọn đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đính kèm ảnh (tối đa 3 ảnh)

Chưa có đánh giá nào !!!

Chưa có bình luận nào !