Đàn guitar Taylor 114CE thuộc series 100, được sản xuất tại nhà máy Mexico, đây cũng là model mà các bạn yêu mến Guitar hằng ao ước được sở hữu trên tay 1 cây đàn giá trị.

Một số bạn lại hay gặp phải và thắc mắc về Action của các dòng đàn Taylor thường bị nặng, bấm không nổi nhưng thực chất hãng Taylor khi sản xuất xong thường lắp sẵn trên đàn là dây Elixir loại size 12, ở thị trường Việt Nam với cỡ tay mình chỉ sử dụng từ Size 11 trở xuống, nên về vấn đề này chúng ta vẫn khắc phục được và không phải lo lắng quá về action các bạn nhé! Các bạn chỉ việc thay dây Size nhỏ hơn để phù hợp với lực bấm của tay mình là vấn đề đã được giải quyết.

Hầu hết các dòng đàn của Taylor đều được sản xuất với mặt lưng hơi u lên một xíu., taylor 114CE cũng không ngoại lệ, thiết kế này giúp tăng chất âm của cây đàn lớn hơn và hay sơn so với thiết kế thông thường, đồng thời giúp mặt lưng chịu được nhiều lực tác động hơn, chắc chắn hơn. Thiết kế này khi các bạn mới nhìn thấy thì sẽ có cảm giác sợ đàn bị hư hay bị lỗi gì, nhưng hãy nhớ kỹ đó là thiết kế của Taylor các bạn nhé!

Đàn guitar Taylor 114CE có dáng Grand Auditorium, là dáng đàn phổ biến và linh hoạt của Taylor. Grand Auditorium có kích thước cỡ trung với tỷ lệ tinh tế, nhỏ hơn Dreadnought và lớn hơn Grand Concert, thích hợp với mọi mục đích chơi đàn từ mới tập đến biểu diễn sân khấu. Đàn có tone cân bằng, âm lượng và tiếng pass lớn, đặc biệt thích hợp để chơi thể loại fingerstyle.

Đàn Guitar Taylor 114CE đã có sẵn bao chính hãng Taylor trong thùng đàn khi mở ra các bạn sẽ thấy.

Đặc điểm nổi bật đàn guitar Taylor 114CE

Mặt trước đàn làm bằng gỗ Sitka Spruce

taylor 114ce

Gỗ sitka Spruce có độ bền và độ dẻo dai cao nên thường được sử dụng rất phổ biến để làm soundboard đàn. Đặc tính của gỗ Sitka Spruce là rất cứng và nhẹ, chính vì vậy đây cũng là loại gỗ có tốc độ truyền âm thanh, độ vang rất cao, giai điệu rất rõ ràng và đầy đủ, có thể chơi rất nhiều phong cách khác nhau.

Thân đàn làm bằng gỗ Walnut

dan guitar taylor 114ce co than dan lam bang go walnut
Thân đàn guitar Taylor 114CE làm bằng gỗ Walnut cho âm thanh cực kỳ đặc trưng, cân bằng. Nó mang âm sắc thanh mạnh với tần âm thấp chắc, tần trung mượt mà và tần cao rõ nét.

Đàn Guitar Taylor 114CE được thiết kế có khuyết, hỗ trợ chơi được các nốt trên cao ở cần đàn, khuyết Venetian nổi tiếng là có đường cong mềm mại. Độ nghiêng của các dạng khuyết sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng đàn guitar. Grand Concert, Grand Auditorium, và Grand Symphony có độ nghiêng hơn, trong khi Dreadnought và Jumbo thì hơi phẳng hơn. Model Grand Concert dây nylon cũng có độ nghiêng phẳng hơn.

Electronics: Expression System® 2

dan guitar taylor 114ce trang bi eq

Expression System® 2 hệ thống Pickup tốt, đạt được nhiều đặc tính động của đàn Guitar Taylor 114CE qua việc sử dụng thiết kế đột phá gắn sau lưng ngựa đàn.

Taylor Expression System® 2 (ES2) là một pickup mới nhất trong quá trình cải tiến liên tục của Taylor để khuếch đại tiếng cho guitar acoustic.

Expression System 2 là một thiết kế pickup gắn phía sau lưng ngựa đàn của Taylor đã được cấp bằng sáng chế, gồm có ba bộ cảm biến pickup được điều chỉnh riêng biệt và được đặt ở vị trí duy nhất. Với cải tiến này các bạn có thể tùy chỉnh được 3 âm vực Bass-Mid-Treble, điều này ở các hãng đàn khác chưa làm được.

Trên sân khấu thông qua một dây jack được cắm vào bộ khuếch đại âm thanh, hoặc nối trực tiếp vào phần mềm ghi âm, Expression System 2 sẽ truyền tải trung thực tiếng đàn guitar Taylor.

Lớp bảo vệ UV

dan taylor 114ce lop phu bao ve uv

Kết cấu UV thân thiện với môi trường của Taylor giúp bảo vệ cây đàn guitar của bạn và giữ cho nó luôn mới và trông thật tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật đàn guitar Taylor 114CE

– Hình dạng: Grand Auditorium – hoàn hảo cho mọi mục đích chơi acoustic.

– Khung: Forward Shifted

– Loại gỗ: Sapele Laminate: Laminates mang lại giai điệu tuyệt vời trong một nhạc cụ tuyệt đẹp, bền bỉ và giá cả phải chăng.

– Mặt cắt: Venetian

– Điện tử: hệ thống ES-T

– Các bố trí: 100 Series: các chi tiết chơi nhạc và chi tiết trang trí xác định rõ trong từng series

– Đầu đàn & Cần đàn

+ Khóa đàn: Die-Cast Chrome

+ Lược đàn: Nubone

+ Cần đàn: Sapele

+ Phím đàn: Ebony

+ Số ngăn phím: 20

+ Dây đàn: Elixir Phosphor Bronze Light

– Thùng Đàn

+ Kiểu dáng: Grand Auditorium

+ Mặt trước: Sitka Spruce

+ Mặt Sau :Layered Sapele

+ Sườn đàn: Layered Sapele

+ Nút đeo dây: Có

+ Tuner tích hợp: Expression System-T®

giay chung nhan dai ly phan pho doc quyen dan guitar taylor

Sau khi xem xong các thông tin về cây đàn guitar acoustic Taylor 114CE. Nếu bạn muốn mua model này các bạn nên dành ra chút thời gian đến trực tiếp tại cửa hàng để thử đàn.

Đến với Việt Thanh Music Center các bạn sẽ được chuyên gia tư vấn nhiệt tình cụ thể để các bạn có được sự lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất.

Đánh giá sản phẩm Đàn guitar acoustic Taylor 114CE Expression System® 2, Cutaway
  • 5 0 đánh giá
  • 4 0 đánh giá
  • 3 0 đánh giá
  • 2 0 đánh giá
  • 1 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn
Chọn đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đính kèm ảnh (tối đa 3 ảnh)

Chưa có đánh giá nào !!!

Chưa có bình luận nào !